ANLAND NAM CƯỜNG DÀNH ĐƯỢC CHỨNG CHỈ XANH EDGE

Vừa qua Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) sẽ hỗ trợ Tập đoàn Nam Cường thúc đẩy chương trình xây dựng và phát triển công trình xanh tại Việt Nam với khởi đầu là dự án Anland Complex.
Cuối tháng 2/2017, Tập đoàn Nam Cường và IFC đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU). Theo đó, tất cả các dự án hiện có của Tập đoàn Nam Cường sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn của chứng chỉ công trình tiết kiệm tài nguyên EDGE do IFC phát triển. IFC cũng sẽ hỗ trợ đào tạo nhân viên của Tập đoàn về những nguyên tắc và ứng dụng của phần mềm EDGE cùng hệ thống tiêu chuẩn và chứng nhận.
IFC đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Nam Cường góp phần thúc đẩy xu hướng xây dựng các công trình xanh ở Việt Nam. “Tầm nhìn của tập đoàn sẽ có tác động tích cực đến các nhà đầu tư bất động sản khác“, bà Jane Henley, Giám đốc chương trình EDGE khu vực Đông Á – Thái Bình Dương của IFC phát biểu trong lễ ký kết.
Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường phát biểu trong sự kiện: Chúng tôi hiểu rằng việc xây dựng các công trình xanh sẽ cần sự đầu tư thêm, nhưng chúng tôi mong muốn gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá. Bên cạnh đó, một nhà đầu tư bất động sản xanh là thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường.
“Tập đoàn Nam Cường đã trải qua 33 năm dựng xây và phát triển, chúng tôi không chỉ đơn thuần xây nhà để bán mà là tạo dựng những tổ ấm bình yên”, bà nói.
Đạt được chứng chỉ công trình tiết kiệm tài nguyên EDGE, khách hàng là người đầu tiên hưởng lợi khi sở hữu căn hộ Anland, vì họ giảm được các hóa đơn năng lượng và được sống trong không gian xanh trong lành. Áp dụng những tiêu chuẩn của chứng chỉ EDGE, chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường phải đầu tư cao hơn, nhưng họ sẽ nhận được nhiều hơn bởi uy tín khách hàng của mình. Thông qua việc phát triển và xây dựng những công trình xanh, Tập đoàn Nam Cường đang tạo nên cộng đồng phát triển bền vững, hài hòa và bảo vệ môi trường sống.Hiện nay, tổ hợp nhà ở thương mại và dịch vụ cao cấp Anland nằm trong khu đô thị Dương Nội đang trong quá trình kiểm toán năng lượng cấp chứng chỉ công trình tiết kiệm tài nguyên EDGE của IFC giai đoạn thiết kế công trình. Để đạt chứng chỉ EDGE, chủ đầu tư phải chứng minh công trình của mình có mức giảm tiêu thụ năng lượng và nước ít nhất là 20% so với một công trình điển hình. Dự án Anland Complex chứng minh là công trình xanh đạt giảm mức tiêu thụ năng lượng từ 20-27%, tiêu thụ nước từ 21-27%, giảm năng lượng vật liệu từ 26-42%.
Mối quan hệ hợp tác giữa IFC và Tập đoàn Nam Cường trong việc theo đuổi một khát vọng chung là thúc đẩy ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam ít carbon và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, sẽ được thực hiện thông qua những chia sẻ kinh nghiệm cùng giải pháp kỹ thuật, dựa trên phần mềm EDGE và hệ thống chứng nhận.Tọa lạc tại cửa ngõ Khu đô thị Dương Nội, Anland được xây dựng trên diện tích hơn 7000 m2, quy mô gồm 2 tòa nhà cao 25 tầng nổi, 2 tầng hầm, gồm 551 căn hộ. Với mật độ xây dựng chỉ chiếm 35%, Anland có thiết kế độc đáo xanh 3 lớp, xanh tại khu vườn của mẹ nơi loggia, xanh tại vườn tuổi thơ rộng trên 2000m2 và xanh của quần thể hồ, cây xanh của toàn khu đô thị.
Thông tin chi tiết:
Chủ đầu tư: Tập đoàn Nam Cường
Đơn vị phân phối chính thức: Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Beehomes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét